Tháng Sáu 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Tháng 11 Đà Lạt đi đâu để ngắm hoa nở

Tháng 11 đi đâu để ngắm hoa nở

Tháng 11 Đà Lạt đi đâu để ngắm hoa nở

Tháng 11 là một tháng đặc biệt dành cho du khách ba lô – nếu bạn thích từ đó hơn, bởi vì núi rừng và đồng cỏ ngập tràn các loài hoa khoe sắc: hoa kiều mạch, hoa cải, hoa hướng dương dại. Với nắng vàng. Với cái dịu dàng của mùa thu còn vương vấn cùng với tiết trời mát mẻ đầu đông, còn gì tuyệt vời hơn khi được lang thang vào những ngày cuối tuần ngắm hoa nở và trải nghiệm văn hóa vùng miền cao Tháng 11 Đà Lạt đi đâu để ngắm hoa nở. 

Tháng 11 đi đâu Đà Lạt để ngắm hoa nở

  • Đà Lạt mùa hoa dã quỳ vàng rực.
  • Festival hoa Đà Lạt 2023

Dưới đây là những bông hoa nở vào tháng 11 và những nơi bạn có thể đến để ngắm chúng.

Hoa dã quỳ Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi – Đà Lạt

Đà Lạt là nơi người ta Điều đầu tiên nghĩ đến khi nói đến hoa hướng dương dại. Tháng 11 hàng năm, hoa hướng dương dã quỳ nở trên cao nguyên Lang Biang rực rỡ sắc vàng Strí nhớ sống động. Đường từ Đà Lạt đi D’ran là con đường đẹp nhất cao nguyên Lang Biang. Hai bên là rừng thông, thung lũng sâu, đèo quanh co. Nếu đi vào sáng sớm, bạn sẽ có cảm giác bồng bềnh trên mây và sắc vàng của hoa hướng dương sẽ dẫn lối cho bạn xuyên qua biển mây đó. Tháng 11 đi đâu để ngắm hoa nở

Ảnh cưới Đà Lạt
Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi – Đà Lạt

Ngoài miền Bắc, dã quỳ cũng nở rất nhiều trên cung đường Tây Bắc. Ở thị trấn nông trường Mộc Châu, khi đến Tân Lập, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương nở rộ. Nếu không có điều kiện đi quá xa, bạn có thể đến vườn quốc gia Ba Vì để ngắm loài hoa báo đông này luôn nở rộ. Dã quỳ ở Ba Vì chỉ nở trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, từ giữa tháng 11.

Mạch tam giác Tháng 11 Đà Lạt đi đâu để ngắm hoa nở

Cuối thu trên những sườn núi ở cao nguyên đá Hà Giang, khi mùa vàng của ruộng bậc thang gần hết, lại có một màu khá lạ – màu hồng tím của hoa kiều mạch. Hoa kiều mạch nở rộ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, kiều mạch có vòng đời khoảng 1 tháng, khi mới nở hoa có màu trắng, sau đó chuyển sang màu phớt hồng, tím và cuối cùng là màu đỏ sẫm.
Kiều mạch có ở Lào Cai (Mường Khương, Simicai, Bắc Hà, Bát Xát) và Cao Bằng, nhưng độc nhất vẫn là ở Hà Giang – nơi có nhiều hoa kiều như Hoàng Su Phì, Xín Mần. , Phố Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, Ma Lé … Hiện nay, một số điểm trồng hoa (toàn bộ khu vực từ Sà Phìn rẽ vào Lũng Cú) thuộc địa bàn tỉnh. Lập kế hoạch, Có thu phí tham quan, chụp ảnh theo nhóm.

Cải cách hoa Tháng 11 Đà Lạt đi đâu để ngắm hoa nở

Thời điểm cuối thu đầu đông là lúc Mộc Châu khoác lên mình sắc trắng của hoa cải. Bắp cải được gieo hạt vào đầu tháng 11 và nở hoa đẹp nhất từ ​​cuối tháng 11 đến đầu mùa xuân (khoảng cuối tháng 12).
Dù hoa cải nở khắp các thung lũng, sườn đồi nhưng hoa cải ở rừng thông Bản Áng là đẹp nhất. Nơi đây, hàng chục ha cải ngồng nở hoa trắng muốt, chạy dài ngút tầm mắt khiến ai lần đầu chạm mắt cũng không khỏi ngỡ ngàng. Khắp không gian rộng hàng chục ha là sắc hoa cải trắng tinh khôi xen lẫn màu xanh của ngô non, điểm xuyết màu đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất. Ngoài hoa cải, đến Mộc Châu bạn còn được chiêm ngưỡng màu xanh mướt của những đồi chè và màu vàng ấm áp của hoa dã quỳ. Với vẻ đẹp dịu dàng của núi rừng cao nguyên và màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhiều cặp đôi đã chọn nơi đây làm bối cảnh cho album ảnh cưới của mình.

Nguồn: https://dalatamazing.com/