Tháng Tư 22, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi – Đà Lạt

Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi – Đà Lạt

Trong chuyến du lịch Đà Lạt, du khách không chỉ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp khó cưỡng của cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi hương vị thơm mềm của món bánh ướt lòng gà Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi Đà Lạt. Nét độc đáo trong ẩm thực nơi đây là một trong những yếu tố thu hút du khách.

Bánh ướt lòng gà đặc sản Đà Lạt

  • Những nét độc đáo của Đà Lạt
  • 10 món ngon nhất định phải thử khi đến Đà Lạt dịp lễ

Đến Đà Lạt mà không thưởng thức món bánh ướt lòng gà thì quả là đáng tiếc. Món ăn bình dị nhưng được coi là đặc sản của phố núi hấp dẫn thực khách ngay từ cái tên độc đáo đến hương vị. Bánh ruột gà Đà Lạt có hương vị đặc biệt khác hẳn những nơi khác dù công thức làm món bánh này không hề phức tạp.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi – Đà Lạt

Bánh tim gà Đà Lạt trở nên đặc biệt bởi sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm bánh. Người Đà Lạt rất kỹ lưỡng trong việc chọn gạo. Muốn bánh ngon phải chọn loại gạo tẻ ngon trộn với bột sắn dây, bột sắn dây để tạo mùi thơm và độ dẻo. Gạo được ngâm, xay, trộn với các loại bột theo tỷ lệ để tạo độ dai cho bánh không bị vỡ khi tráng. Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi Đà Lạt

Công đoạn tráng bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Để bánh nở đều mà không bị dày hay mỏng, đòi hỏi sự khéo léo và linh hoạt của bàn tay người làm.Xe Limousine đi Đà Lạt 

Vừa làm bánh xong nên ruột gà và lòng gà cũng được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Gà được chọn là loại gà không quá nhão hoặc quá dai. Ruột gà làm sạch, ướp nhẹ với gia vị, hành, tỏi để không còn mùi tanh. Để gà được giòn và thơm, bạn chỉ nên xào khi gần ăn. Thịt gà thường được luộc chín và xé nhỏ.

Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi Đà Lạt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, người ta dùng một chiếc đĩa sâu lòng để cho bánh tráng ướt vào, thêm rau thơm rồi xếp ruột gà chiên và thịt xé sợi lên trên, sau đó rắc một chút tiêu cho hấp dẫn. Bánh ướt lòng gà ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Phượng Tím Đà Lạt
Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi Đà Lạt

Lên Đà Lạt với tiết trời se lạnh, ngồi thưởng thức món bánh ướt nóng hổi là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua. Bất cứ thực khách nào khi lần đầu thưởng thức món bánh này cũng sẽ bị cuốn hút bởi vị mềm thơm của bánh ướt, vị béo ngậy của lòng gà và ruột gà, vị cay cay của ớt, mùi thơm nồng của các loại rau thơm. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện vừa miệng tạo nên hương vị đặc biệt khó cưỡng cho món bánh lòng gà trứ danh phố núi.

Nhắc đến những món ngon tại Đà Lạt, không thể không kể tới bánh ướt lòng gà trứ danh, bánh ướt mềm ăn cùng với những miếng thịt gà xé phay, lòng gà, quyện trong vị nước chấm chua ngọt vừa phải Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi Đà Lạt.

Gạo làm bánh là loại gạo tẻ, sau khi ngâm gạo, xay và pha tỉ lệ nước nhất định để khi tráng không bị vỡ. Sự tỉ mỉ được thể hiện qua công đoạn tráng bánh. Đôi tay người làm luôn linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng.

Nguồn:  Dalatamzing.com