Tháng Sáu 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình Yêu – Đà Lạt những ngày vào yêu 

Tọa lạc tại đường Mai Anh Đào, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu là một nơi dừng chân lý tưởng cho đôi lứa đang yêu nhau và những du khách yêu thích sự lãng mạn và mộng mơ.

Vào thời gian những năm 1930, khu du lịch Thung Lũng tình yêu hiện nay là một lung lũng với những hàng thông xanh ngắt, bên dưới là con suối Đa Thiện chạy qua tạo nên một không gian vô cùng lãng mạn và thơ mộng, chính vì cảnh quan tuyệt đẹp như thế nên các cặp tình nhân người Pháp thời đó thường lui tới nơi đây để hẹn hò, dã ngoại và trong thời gian này người Pháp đã đặt tên cho khu vực này là Valley d’Amour. Mãi đến thời gian năm 1950, khi vua Bảo Đại giữ chức quốc trưởng tại Đà Lạt, ông đã đổi tên thành Thung Lũng Hòa Bình. Đến năm 1956, chủ tịch của thị xã Đà Lạt thời bấy giờ là ông Nguyễn Vỹ đã đổi tên thung lũng Hòa Bình thành Thung Lũng Tình Yêu và tên gọi đó là được sử dụng cho đến ngày nay. 

Một góc khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu hiện nay.

Năm 1972 trong chương trình cải tạo nâng cấp khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu, chính quyền Đà Lạt đã cho xây dựng một con đập chắn ngan qua con suối nhỏ tạo nên hồ Đa Thiện rộng lớn ở giữa khu du lịch như ngày nay du khách vẫn thấy, hồ nước tạo nên một điểm nhấn giúp cho khu du lịch thêm lung linh huyền ảo.

Du khách đến Thung Lũng Tình Yêu có thể sử dụng dịch vụ xe lửa, xe jeep, xe điện hoặc đơn giản là dạo bước trên con đường trán nhữa dọc theo triền đồi, một bên là hồ Đa Thiện thơ mộng. Cuối con đường là một ngọn đồi xinh đẹp hấp dẫn nhất của Thung Lũng đó là đồi Vọng Cảnh, tại đây du khách có thể thoải mái chụp ảnh với những tiểu cảnh Bonsai xinh đẹp hay phóng tầm mắt ngắm nhìn núi Langbiang hùng vĩ ở phía bắc thành phố Đà Lạt.

Một góc vườn hoa bên trong khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu – Đà Lạt

Ngoài các hoạt động du lịch ngắm cảnh thông thường, khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu còn có những hoạt động du lịch đồng đội cho giới trẻ như tổ chức Teambuilding, cắm trại, đạp vịt, đi ca nô cao tốc, massage cá, chụp ảnh với vòi nước khổng lồ huyền bí giữa hồ Đa Thiện