Tháng Tư 22, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt

Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt – Phần 3

Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt

Đây là phần cuối cho top những công trình đẹp – độc –lạ ở Đà Lạt, nếu đã đi hết những địa điểm ở 2 phần trước thì bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm cuối này nhé, rất thu vị và vô cùng hấp dẫn đấy.

Nhà thờ Domaine de Marie – Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie hay còn gọi là nhà thờ Mai Anh vì thời gian những năm 60 khu vực chung quanh nhà thờ được trồng rất nhiều hoa Mai Anh Đào. Đây là một nhà thờ thuộc dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn và cũng là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt. Nhà thờ bao gồm các công trình kiến trúc nổi bật như nhà nguyện, các dãy nhà tu viện là nơi ở và sinh hoạt của các nữ tu và hơn 70 em nhỏ mồ côi được nhận về nuôi tại đây, toàn thể công trình tọa lạc tại trên diện tích 12ha, trên đường Ngô Quyền cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về hướng Tây Bắc.

Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt 

Nhà thờ con Gà Đà Lạt – Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt

Tọa lạc tại đường Trần Phú trung tâm của thành phố Đà Lạt, nhà thờ con Gà là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa đầu tiên được người Pháp xây dựng tại Đà Lạt. Nhà thờ còn có tên gọi khác là nhà thờ chánh tòa, đây là nhà thờ công giáo lớn nhất tại thành phố Đà Lạt hiện nay. Ngoài chức năng là một nhà thờ tôn giáo, nơi này còn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn đối với rất nhiều du khách cả trong nước và ngoài nước. Mỗi dịp giáng sinh về giáo đương như khoác lên mình một chiếc áo mới lung linh huyền ảo, thu hút hàng ngàn du khách đến tham dự. Bạn có thể ghé thăm nhà thờ miễn phí, nếu may mắn đi đúng vào thời gian làm lễ, bạn có thể vào tham dự và chiêm ngưỡng toàn bộ kiến trúc bên trong của nhà thờ.

Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là 1 trong các điểm du lịch Đà Lạt 

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của thành phố Đà Lạt, ngoài là một công trình phục vụ cho việc dạy học, nơi này còn là một điểm tham quan thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm tại thành phố Đà Lạt. Tiền thân của trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là trường Grand Lycée Yersin, trường được người Pháp đầu tư xây dựng vào năm 1927, sau khi hoàn thành trường chỉ dành cho con em các quý tộc giàu có người Pháp và người Việt thời bấy giờ. Trường có kiến trúc hình vòm cung, gạch và ngói xây công trình được mua trực tiếp từ Pháp sang, tuy qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng công trình vẫn còn được bảo tồn đến nay.

Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước là 1 trong các điểm các điểm du lịch Đà Lạt 

Chùa Linh Phước là một ngôi chùa nổi tiếng bật nhất tại thành phố Đà Lạt, chùa tọa lạc tại đường Tự Phước, Trại Mát cách trung tâm thành phố khoảng 7km trên đường đến Phan Rang. Chùa Linh Phước bắt đầu được khởi công xây dựng từ năm 1949 và hoàn thành vào năm 1950. Dạo một vòng quanh chùa Linh Phước, bạn sẽ ngạc nhiên với những công trình đồ sộ và giữ nhiều kỷ lục Việt Nam như ngôi tháp chuông cao nhất Việt Nam, ượng Quan Thế Âm được làm bằng 650 000 hoa bất tử… Để đến được chùa Linh Phước có hai lựa chọn cho du khách, bạn có thể đến nhà Ga Đà Lạt đăng ký vé khứ hồi tàu hỏa với giá 83 0000đ hoặc đi xe máy từ trung tâm thành phố, đến đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương rẻ phải thêm 2km là đến.

Tuyển cộng tác viết bài review về du lịch