Tháng Sáu 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Doanh nghiệp vận tải kiệt sức sau dịch 2021

Doanh nghiệp vận tải kiệt sức sau dịch 2021

Ông Tăng Kim Sang, Quản Lý Công ty Du Lịch Thái Dương Limousine, cho hay, năm 2020 mỗi đợt dịch bùng lên 2-3 tháng rồi lại ngừng, vận tải hành khách hồi phục chậm. Còn năm nay, dịch kéo dài từ Tết âm lịch 2021 , doanh thu giảm triền miên mỗi tháng, có những lúc không hoạt động khiến doanh nghiệp hụt vốn. Năm trước, công ty đã lỗ khoảng 10 tỷ đồng, riêng 6 tháng năm nay lỗ liên tiếp 6 tỷ đồng.

Doanh nghiệp vận tải kiệt sức sau các đợt dịch 2021
Doanh nghiệp vận tải kiệt sức sau dịch 2021

Doanh thu giảm sút nghiêm trọng, chưa đạt 20%, doanh nghiệp đứng trước áp lực trả nợ từ các ngân hàng theo các hợp đồng đầu tư mua xe ở các năm trước. Một năm qua, Công ty Du Lịch Thái Dương Limousine đã phải thanh lý xe , cắt giảm nhân sự, cầm cố nhà đất để trả bớt nợ ngân hàng, giảm chi phí bến bãi và trả lương người lao động.

Xe Thái Dương Limousine đi Campuchia 

Doanh nghiệp vận tải kiệt sức sau dịch 2021

Tuy nhiên, khi tìm đến các công ty cho thuê tài chính và ngân hàng, yêu cầu cơ cấu nợ hay tái cho khoản vay của Doanh Nghiệp với xe đã qua sử dụng vẫn bị từ chối. Công ty cho thuê tài chính quốc tế Chailese ra điều kiện muốn được cơ cấu lại phải có thêm tài sản đảm bảo giá trị tương đương dư nợ của các món vay, đồng thời phải có người bảo lãnh.Hiện tại công ty du lịch Thái Dương đang có 1 số xe hợp đồng đã gần đáo hạn ngân hàng

Một số ngân hàng đã cho cơ cấu, giãn thời hạn trả nợ 12 tháng nhưng áp lực trả nợ thực chất vẫn dồn gấp đôi vào năm sau. “Đợt dịch lần thứ tư làm chúng tôi kiệt sức, doanh nghiệp cần được nhiều thời gian cơ cấu nợ dài hơi hơn là chỉ 12 tháng”, ông Sang đại diện hãng xe Thái Dương Limousine cho hay .

Hình ảnh khách thuê xe hợp đồng khi chưa có dịch – ảnh Thái Dương Limousine cung cấp

Dịch bệnh khiến nhiều xe dừng hoạt động song các khoản phí bảo trì đường bộ, phí cầu đường, phí đăng kiểm, bảo hiểm… Chúng tôi vẫn phải duy trì, chưa kể phải đảm bảo cuộc sống cho hơn 20 lao động, càng gây gánh nặng cho doanh nghiệp.

Thái Dương Limousine không ngừng nâng cấp dịch vụ 

“Nhiều lần chúng tôi đã nghĩ để doanh nghiệp phá sản song tiếc bao công sức gây dựng thị trường, tạo thương hiệu gần 10 năm qua. Chúng tôi không thể cầm cự thêm nếu dịch bệnh kéo dài”, ông Sang nói trong nghẹn ngào.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ôtô Việt Nam, thông tin, so với trước dịch, 6 tháng qua, vận tải khách tuyến cố định sụt giảm doanh thu trên 70-80%, taxi giảm 70%, xe hợp đồng du lịch giảm trên 90%, xe buýt giảm khoảng 30%. “Các bộ ngành cần có các thông tư chi tiết hơn nữa, không để các ngân hàng đặt thêm các điều kiện gây khó cho doanh nghiệp”,

Thái Dương Limousine

Đội xe hàng chục chiếc Limousine của công ty Thái Dương Limousine ở bãi đỗ xe TSN lúc chưa dịch

Điều kiện  thể thuê xe Thái Dương Limousine về quê – đi tỉnh

Để có thể về quê nhanh chóng, quý khách cần đảm bảo đủ các điều kiện và giấy tờ sau:

  • Giấy xét nghiệm PCR âm tính Covid-19 còn thời hạn.
  • Giấy hoàn thành cách ly (đối với khách là F0, F1 đã hoàn thành cách ly theo đúng quy định).
  • Giấy chấp thuận của UBND tại địa phương đồng ý chấp thuận để quý khách về tỉnh.
  • Đơn cam kết thực hiện đúng chỉ thị và quy định tại địa phương.

Quý khách có thể đặt Dịch vụ cho thuê xe về quê – đi tỉnh nhanh chóng bằng cách liên hệ trực tiếp với TỔNG ĐÀI ĐÀ LẠT AMAZING : 1900 9227 – 08 68 56 9108. Tổng đài Công ty du lịch Thái Dương phục vụ quý khách 24/7, hãy liên hệ Thái Dương Limousine ngay để được tư vấn nhanh chóng nhé.