Tháng Sáu 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Campuchia miễn cách ly với người nhập cảnh đã tiêm vaccine

Campuchia miễn cách ly với người nhập cảnh đã tiêm vaccine

Người Việt Nam và người nước ngoài đã tiêm vaccine đầy đủ 2 mũi không còn phải cách ly khi tới nước này nếu có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính khi đến Campuchia .

Quyết định này được Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố ngày 14/11 và có hiệu lực từ hôm nay (15/11), áp dụng với người nhập cảnh vào Campuchia qua đường không, đường thủy và đường bộ.

Theo đó, người nhập cảnh vào Campuchia đã hoàn thành việc tiêm vaccine (2 mũi) phòng Covid-19 thì chỉ cần làm xét nghiệm nhanh và đợi kết quả trong vòng 15 phút. Nếu nhận kết quả xét nghiệm âm tính, người nhập cảnh được tự do đi lại trên tất cả tỉnh, thành phố và địa phương của Campuchia.

Trong trường hợp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, người nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR, sau đó tiến hành cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định. Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương chuẩn bị để có thể thực hiện quyết định này, bắt đầu từ ngày 15/11/2021.

Trong thông điệp gửi tới người dân, Thủ tướng Hun Sen cũng nêu rõ, quyết định miễn cách ly trên là nhằm đáp ứng trạng thái bình thường mới, khi Campuchia tái khởi động nền kinh tế, cũng là để người dân giảm bớt lo ngại về vấn đề cách ly.

  • Xe đi Campuchia từ Sài Gòn

Trước đó, ngày 1/11, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố mở cửa lại đất nước trên mọi lĩnh vực, sống chung với Covid-19 theo trạng thái bình thường mới. Hiện nay, hầu hết các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và du lịch của Campuchia đang từng bước tái khởi động, sau khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng dịch được đánh giá đạt mức cao hàng đầu trên thế giới.

Theo số liệu của Bộ Y tế Campuchia, tính đến ngày 14/11, có 14.055.958 người (khoảng 87,85% dân số) đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, trong đó có hơn 13,2 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi và hơn 2 triệu người được tiêm mũi tăng cường (mũi thứ 3)./.