Tháng Năm 22, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Mận anh đào – Sức hút khó cưỡng của thành phố Đà Lạt

Công viên chim tuyệt vời giữa Đại học Đà Lạt

Công viên chim tuyệt vời giữa Đại học Đà Lạt

Không hẹn mà gặp, hàng chục loài chim quý hiếm lại tụ hội về đây, tạo thành một công viên chim độc đáo và kỳ thú trong khuôn viên trường Đại học Đà Lạt.

Kỳ quan vườn chim quý nằm trong trường Đại học Đà Lạt

  • Top 5 công trình kiến ​​trúc không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt
  • Những trường thu hút khách du lịch ở Đà Lạt
Top 10 địa điểm du lịch Đà Lạt Amazing -Công viên chim tuyệt vời giữa Đại học Đà Lạt
Mận anh đào – Sức hút khó cưỡng của thành phố Đà Lạt

Tiếp cận với tổ yến Công viên chim tuyệt vời giữa Đại học Đà Lạt

Chủ nhật, giảng đường vắng tanh, đàn chim rừng sà xuống khoảng sân thoáng trước tòa nhà A25 để kiếm ăn và phơi mình sau cơn mưa dài chiều hôm trước. Tôi đến gần, họ vẫn bình thản nhảy múa như thể không có sự hiện diện của con người.

Đàn chim rừng sà xuống sân trường thản nhiên kiếm ăn, kể cả những ngày đông người qua lại, làm việc.

Một chú bảo vệ trường nói nhỏ vào tai tôi: “Chim ở đây gan lắm, có khi đến gần 4-5m, chúng vẫn loanh quanh kiếm ăn, nhưng khi thấy mình cầm trên tay thứ gì đó là chúng đã sẵn sàng. chết, tức là họ hét vào mặt nhau ầm ĩ rồi phi tang xác, ai có ý đe dọa, gây nguy hiểm thì biết ngay!… ”.

Bạn quan tâm: Khách sạn Le Petit Paris Đà Lạt Để xác minh lời bác bảo vệ nói, tôi nhặt một cành cây khô cầm trên tay. Ngay lập tức, hươu cao cổ vẹt đuôi dài gần nhất cất tiếng kêu the thé để báo hiệu cho cả đàn, chúng đồng loạt vỗ cánh bay lên cành cây cổ thụ cao chót vót. Ở đây có rất nhiều loài chim hoang dã, chúng rất thân thiện với học sinh đến mức làm tổ ngay trên những cành cây sà xuống lối đi. Muốn bắt chim con, bạn chỉ cần kê một chiếc ghế thường và đứng lên là có thể kéo cả tổ xuống đất. Nhưng học sinh nhà trường thường coi chúng như những người bạn thân thiết nên không ai ấp ủ bắt chim con về phá tổ. Điều kỳ lạ là, nhiều loài chim thích làm tổ gần lối đi, chúng thường không làm tổ ở những nơi rậm rạp.

Chim làm tổ trên cành.

Đàn chim hoang dã tại khuôn viên Đại học Đà Lạt có hàng chục loại cùng tồn tại cộng sinh tạo thành một quần thể chim kỳ thú. Những người yêu chim khi đến đây sẽ được dịp “rửa mắt” bởi những loài chim quý hiếm như sủ vàng, sáo, cà pháo, chim cu rừng, vành khuyên…

Chính vì vậy mà ngay từ sáng sớm, khi mọi người chưa thức dậy, đàn chim bay ra khỏi tổ đã ríu rít, chúng đậu khắp nơi từ cành cây cao chót vót xuống đất, tạo thành lãnh địa. của loài chim trước khi con người xuất hiện. Không ngờ, con chim vua cũng xuất hiện ở đây. So với nhiều loài chim khác, loài chim xinh đẹp này vốn khá nhút nhát, chúng thường chỉ đậu trên những ngọn cây cao đến vài chục mét, ít khi xuống dưới nếu không thật cần thiết.

Chim hồng hạc vàng tại khuôn viên trường Đại học Đà Lạt.

Trong công viên của những chú chim này, địa chỉ sinh sống của hoàng tử là những cây bạch đàn mà nhìn bằng mắt thường người ta chỉ nhận ra qua tiếng hót chứ ít khi tận mắt chứng kiến. Chúng không thích chơi theo đàn mà thành từng cặp, sống lặng lẽ ẩn mình trong những tán lá và hót một giọng hót hay, hay không thể nhầm lẫn với các loài chim khác.

Danh sách: Khách sạn 3 sao Đà Lạt Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy đời sống tình cảm của loài chim không khác gì con người. Chim trống thường kết đôi với chim mái, nhảy múa, hót và liên tục âu yếm bằng cách hôn chim mái.

 

Gà trống đứng canh tổ không cho kẻ thù đến gần.

Lãnh thổ của các cặp chim đôi thường giới hạn trong một phạm vi nhất định, tất cả các loài chim khác đi vào đều bị cảnh báo bởi những tiếng kêu bất thường, nhất là khi có chim non trong tổ.

Vườn chim thù địch Với diện tích khoảng 40 ha, nằm trên một ngọn đồi rộng lớn tách biệt hoàn toàn với khu dân cư, Đại học Đà Lạt đang trở thành địa chỉ sinh sống lý tưởng và an toàn của nhiều loài chim. hiếm. Công viên chim tuyệt vời giữa Đại học Đà Lạt

Con chim cu rừng ẩn mình trong những ngọn cây cao đã cất tiếng gáy.

Khuôn viên trường đại học như một khu rừng nguyên sinh với những cây cao như thông, tùng, bách… có tuổi đời hàng trăm năm, chiều cao lên đến vài chục mét. Ngoài ra, còn có các loài cây thấp hơn như liễu, bằng lăng, tùng bách, anh đào… sát mặt đất là những cây bụi, hồ hoang rộng đến vài nghìn mét vuông ở phía Tây Bắc. Đây cũng là nơi cung cấp thức ăn và nước uống cho động vật.

Quang cảnh hồ Xuân Hương: Khách sạn Thanh Thủy Đà Lạt Chim đổ về đây sinh sống ngày càng nhiều, dĩ nhiên công viên này trở thành mục tiêu của những kẻ săn bắt và buôn bán chim. Lực lượng bảo vệ Trường Đại học Đà Lạt cho biết đã nhiều lần bắt trộm đột nhập khuôn viên trường để săn hoặc đặt bẫy chim. Do không có chức năng xử phạt hành chính nên họ chỉ yêu cầu những người này ra khỏi khuôn viên trường. Mặc dù vậy, nhiều đối tượng vẫn tìm cách lẻn vào cơ sở để săn bắt chim.

Sóc cũng là kẻ thù lớn của các loài chim Bên cạnh kẻ thù chính là con người, các loài chim trong công viên còn phải đối đầu với những chú sóc ranh mãnh, sẵn sàng cướp trứng và bắt chim non để ăn. Ở đây, sóc nâu luôn là vị khách không mời đối với chim yến, một khi đã phát hiện ra tổ, “tổ ấm” này thì chắc chắn những gì còn sót lại sẽ chỉ là mảnh rác bám trên cành cây.

Điều đó lý giải vì sao những chú chim trong khuôn viên trường Đại học Đà Lạt chỉ thích làm tổ trên những cành cây vươn dài ra lối đi hoặc chót vót trên những ngọn cây cao nhất. Lối đi có nhiều người qua lại, sóc sẽ không dám ra bắt chim yến. Làm tổ bên lề đường là cách hạn chế tối đa sự phá hoại của những tên “đạo chích” chuyên nghiệp.

Những chú chim thơ ngây đậu trên ghế đá Khuôn viên Đại học Đà Lạt không chỉ có chim quý, sóc mà còn có cầy, chồn và nhiều loài thú nhỏ khác sống trong các bụi rậm ven hồ Đại. Sự đa dạng của các loài động vật ở đây đã đến lúc những người có trách nhiệm, trước hết là Trường Đại học Đà Lạt cần có những biện pháp bảo vệ chúng tốt nhất.

Trong bối cảnh môi trường sống của nhiều loài chim, thú đang bị xâm hại và đe dọa nghiêm trọng như hiện nay, việc xuất hiện một công viên chim trong trường đại học là một sự kiện có một không hai.

Con sáo đen ung dung nhảy múa gần cái tổ là hốc cây. Không phải ngẫu nhiên mà một công ty du lịch chuyên đưa khách du lịch nước ngoài từ Nha Trang lên Đà Lạt lại chọn khuôn viên trường Đại học Đà Lạt làm nơi dừng chân để du khách tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh.

Sự đa dạng sinh học, trước hết là các loài chim và động vật xuất hiện ngày càng nhiều ở đây có đang giải mã được lý do cho sự lựa chọn của chúng? Khắc Lịch Theo Kiến thức

Nguồn: http://kenhxelimousine.com