Tháng Sáu 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Xắp xắp Đà Lạt món ăn mang đến sự khác biệt

Xắp xắp Đà Lạt món ăn mang đến sự khác biệt

Xắp xắp Đà Lạt món ăn mang đến sự khác biệt

Xắp Xắp là một món ăn vặt gây sự tò mò và lạ lẫm với hầu hết mọi du khách khi đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, Xắp Xắp được làm từ đu đủ bào sợi nhỏ, trộn với gan heo và một số gia vị khác, tên gọi kỳ lạ này xuất phát từ cách người bán hàng rong thường lấy chiếc chéo xắp vào nhau để tạo ra âm thanh gây sự thu hút.Xắp Xắp Đà Lạt.

Xắp xắp Đà Lạt món ăn mang đến sự khác biệt năm 2022

Xắp xắp được bán theo từng đĩa nhỏ chỉ đủ một người ăn, các nguyện liệu chế biến món này được xắp xếp gọn gàng cùng với gan heo, thịt bò khô, rau quế. Trước khi ăn người bán hàng sẽ rắc thêm ít đậu phụng xay lên trên đĩa, những bạn ăn cay có thể cho thêm ớt và rau thơm rồi tưới nước mắm chua ngọt lên.

Xắp xắp Đà Lạt món ăn mang đến sự khác biệt

Xắp xắp là món ăn gây tò mò với nhiều du khách mỗi khi đến Đà Lạt.

Khi thực khách thưởng thức món xắp xắp sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt, hương vị của đu đủ giòn, chua ngọt của nước mắm, béo dai của lớp thịt và mùi thơm của các loại rau, đậu phụng. Một số bạn trẻ sau khi ăn xắp xắp cho biết món ăn khá giống với món gỏi bò ở miền Trung và miền Nam, nhưng Xắp Xắp Đà Lạt. lại đậm đà hơn bởi nó là sự kết hợp của cả hai hương vị trên lại với nhau.

Một đĩa Xắp Xắp tại Đà Lạt.

Người Việt thường thưởng thức các món ăn qua nước dùng, xắp xắp Đà Lạt cũng thế, chính nước dùng là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị chua chua ngọt ngọt rất nhẹ nhàn, mang đến cho thực khách sự khác biệt với những món gỏi truyền thống khác. Với thời tiết se lạnh đúng đặt trưng của phố núi, bạn có thể tự thưởng thức món ăn độc đáo này theo phong cách riêng của bạn, có thể bên hồ Xuân Hương, dốc Bà Triệu, ngã ba chùa Linh Sơn, hồ Hoàng Văn Thụ…và cũng chính những nơi này là những địa điểm bán xắp xắp ngon mà bạn có thể thưởng thức. Kênh xe Limousine tại Đà Lạt