Tháng Tư 22, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Những điều nhất định phải lưu ý khi du lịch Đà Lạt dịp Tết

Những điều nhất định phải lưu ý khi du lịch Đà Lạt dịp Tết

Những dịp Lễ – Tết ở Đà Lạt thường có một lượng lớn khách du lịch từ tất cả mọi miền đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam ghé thăm. Đây được xem là thành phố du lịch được yêu thích nhất ở khu vực phía Nam này, do đó dịp Lễ – Tết lượng khách du lịch Đà Lạt rất đông gấp 3 – 4 lần ngày thường. Chính vì vậy hãy cùng Amazing lưu ý Những điều nhất định phải lưu ý khi du lịch Đà Lạt dịp Tết nhé!!

Những điều nhất định phải lưu ý khi du lịch Đà Lạt dịp Tết
Những điều nhất định phải lưu ý khi du lịch Đà Lạt dịp Tết

1. Theo dõi thời tiết Đà Lạt

Thời tiết Đà Lạt ôn hòa quanh năm và thường thời tiết đầu xuân vào dịp Tết luôn rất đẹp. Không khí nắng ấm chan hòa, các loại hoa đua nhau khoe sắc. Điều đặc biệt là vào dịp này thời tiết trong lành và ít có mưa, mọi người có thể thoải mái để du hí. 

Tuy nhiên một ngày có đủ 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, vào buổi sáng hay buổi tối trời sẽ hơi se se lạnh nên mọi người nhớ chuẩn bị áo khoác để giữ ấm cơ thể nhé!!!

2. Các bạn nên chuẩn bị lịch trình đi chơi hay hơn là đi theo tour du lịch

Vào các dịp Lễ – Tết các tour du lịch thường tăng giá cao đến chóng mặt so với mức giá ngày thường, trừ những công ty tín và có giá niêm yết trước, mọi người có thể tìm hiểu nhé!!

Nhưng khuyên các bạn nên tự chuẩn vị lịch trình để có thể chủ động trong chuyến đi của mình cả về thời gian và các địa điểm tham quan. Tự túc có thể khiến chuyến đi của bạn cùng gia đình hoặc bạn bè. 

Ngày Lễ – Tết khách du lịch ở Đà Lạt đông nên mọi người sắp xếp thời gian và lịch trình di chuyển phù hợp với chuyến đi nhé!

3. Nhớ đặt phòng và đặt vé xe trước tránh tình trạng cháy phòng cháy vé

Ở Đà Lạt tình trạng cháy phòng và cháy vé diễn ra thường xuyên vào các dịp Lễ – Tết vì lượng khách đổ lên Đà Lạt vào các dịp này cực kỳ đông. Giá phòng hay giá vé vào dịp Tết tăng giá là điều hiển nhiên nhưng không đến nỗi chặt chém tăng gấp 3 – 4 lần thậm chí mấy triệu 1 phòng 2 người nhỏ xíu. Để tránh tình trạng trên các bạn nên chuẩn bị trước và liên hệ đặt phòng trước cho chuyến đi của mình nhé!! Hội du lịch 

Ngoài cháy phòng còn tình trạng cháy vé cũng diễn ra thường xuyên, nên khi mua vé đi các bạn cũng nên lưu ý đặt luôn cả vé về. Còn các bạn di chuyển bằng xe riêng thì lưu ý tình hình giao thông nhé!!

Những điều nhất định phải lưu ý khi du lịch Đà Lạt dịp Tết

4. Lưu ý các chiêu trò chặt chém khách du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố du lịch được yêu thích bởi nhiều lý do và một lý do cực kỳ quan trọng là người dân Đà Lạt hiền hòa mến khách. Tuy nhiên cũng có một số thành phần “con sâu làm rầu nồi canh”, một số hàng quán chặt chém khách du lịch với giá cắt cổ mỗi dịp Lễ – Tết.  Những điều nhất định phải lưu ý khi du lịch Đà Lạt dịp Tết

Để tránh tình trạng bị chặt chém các bạn nên tìm đến các quán ăn có tiếng ở Đà Lạt, tuy hơi đông nhưng sẽ được đảm bảo về giá và chất lượng. Hoặc các bạn nhớ hỏi kỹ giá cả của từng món trước khi ăn uống hay mua sắm một mặt hàng nào đó để tránh bị chặt chém với giá cắt cổ nhé!!

5. Ứng xử văn minh khi đến các địa điểm du lịch

Đà Lạt dịp này đâu đâu cũng toàn là khách du lịch từ mọi nơi đổ về để tham quan, nên tình trạng đông đúc chen lấn là điều có thể xảy ra. Nên các bạn cần có ứng xử thật văn minh khi đi du lịch nhé!!

Đặc biệt các bạn phải thật lưu ý tình trạng trộm cắp, móc túi để tránh mất mát tài sản ở những nơi đông người hay những khu du lịch. 

Hy vọng các bạn sẽ có một chuyến du lịch Đà Lạt thật vui vẻ và trọn vẹn vào các dịp Lễ – Tết với các tips DalatAmazing vừa lưu ý ở trên!