Tháng Bảy 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Nam Phương hoàng hậu

Khám phá cung điện của Nam Phương hoàng hậu

Ngôi biệt thự đẹp nhất Đà Lạt này là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Nam Phương hoàng hậu và cựu hoàng Bảo Đại.

Chiêm ngưỡng dinh thự đặc biệt của Nam Phương hoàng hậu tại Đà Lạt

  • Dinh thự của vị vua cuối cùng ở Đà Lạt
  • Sự ưu ái dành cho thê thiếp của vua Bảo Đại

Nam Phương hoàng hậu

Nằm trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, Dinh Nguyễn Hữu Hào hay còn gọi là Nam Phương Hoàng Hậu là một trong những dinh thự cổ kiểu Pháp nổi tiếng nhất Đà Lạt. Dinh có 3 tầng, diện tích sử dụng khoảng 500m2, tọa lạc trên một ngọn đồi cao, bao quát không gian thơ mộng của thành phố Đà Lạt.

Nam Phương hoàng hậu

Dinh thự này vốn thuộc sở hữu của Quận công Nguyễn Hữu Hào, một địa chủ giàu có nổi tiếng ở đất Gò Công – thân sinh của Nam Phương hoàng hậu. Sau một thời gian sống ở đây, ông đã tặng lại ngôi biệt thự này cho con gái của mình.

Thuận tiện đến: Khách sạn Thanh Thủy Đà Lạt

Nam Phương hoàng hậu

Theo người dân Đà Lạt, trong thời gian Dinh 3 chưa được xây dựng, Nam Phương hoàng hậu và vua Bảo Đại thường nghỉ tại dinh thự này khi lên Đà Lạt. Đây cũng là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Nam Phương hoàng hậu và cựu hoàng Bảo Đại.

Nam Phương hoàng hậu

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dinh thự đã được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với nhiều hiện vật nguyên bản. Trong ảnh là phòng riêng của Hoàng hậu Nam Phương với một chiếc giường và chiếc đàn piano mà bà thường sử dụng.

Nam Phương hoàng hậu

Một góc phòng khác của Hoàng hậu Nam Phương với bàn trang điểm bên cạnh lò sưởi làm bằng đá cẩm thạch được mang về từ châu Âu.

Thông tin thêm: Khách sạn Kỳ Hòa Đà Lạt

Nam Phương hoàng hậu

Các phòng khác trong dinh thự: Phòng khách (phía trên bên trái), phòng tiệc (phía trên bên phải), phòng ăn của gia đình (phía dưới bên phải) và nhà bếp (phía dưới bên trái).

Nam Phương hoàng hậu

Phòng riêng của Thái tử Bảo Long (trên cùng bên trái), phòng của ông bà Quận công Nguyễn Hữu Hào (trên cùng bên phải), phòng gia đình (dưới cùng bên phải) và sảnh khách (dưới cùng bên trái). Các phòng đều có lò sưởi bằng đá granit, mái vòm ốp gỗ quý tạo nên vẻ ấm cúng và sang trọng.

Nam Phương hoàng hậu

Một số hiện vật được lưu giữ tại cung điện của Nam Phương Hoàng hậu: Đầu bò Tây Nguyên (trên cùng bên trái), phản tiền (trên cùng bên phải), mâm quả bằng bạc (dưới cùng bên phải) và bàn thêu đọc sách của Nam Phương Hoàng hậu.

Nam Phương hoàng hậu

Bạn quan tâm: Khách sạn Phố Núi Đà Lạt

Ngoài ra còn có một đường hầm thoát hiểm trong dinh thự.

Nam Phương hoàng hậu

Quang cảnh Đà Lạt từ cửa sổ phòng Nam Phương hoàng hậu.

Quý khách đến Đà Lạt muốn vãn cảnh và khám phá địa danh Xa Hoa này thì chỉ cần đăng ký ngay chương trình Tour Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm của Công Ty Du Lịch Đà Lạt Hoa.

Theo Kiến thức

Nguồn

Nguồn: http://kenhxelimousine.com