Tháng Sáu 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Dâu tây đà lạt

Hái và ăn dâu tây Pháp ngay tại… Đà Lạt

Điều tưởng như không thể đó lại đang diễn ra tại mô hình “trồng – thu hoạch – chế biến” khép kín theo công nghệ Pháp của Công ty TNHH Sinh học sạch – Biofresh, 48 Võ Trường Toản, Đà Lạt.

Hái và ăn dâu tây Pháp ngay tại… thành phố Đà Lạt

  • Cách phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc
  • Tour du lịch đà lạt 1 ngày

Mô hình này không chỉ mới, mang lại hiệu quả kinh tế mà còn là điểm tham quan mới đối với du khách. Người mua đến đây được tận mắt chứng kiến ​​quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, tự tay chọn hái từng trái để thỏa niềm đam mê thưởng thức đặc sản Đà Lạt.

Liên hệ: Các khách sạn 5 sao ở Đà Lạt

Dâu tây đà lạt
Hái dâu ngay tại vườn

Dâu tây “chuẩn” Châu Âu

Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản không rõ nguồn gốc tràn vào thị trường Việt Nam và được nhiều tiểu thương “đội lốt” thành đặc sản Đà Lạt để đánh lừa người tiêu dùng. Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng mà còn xâm phạm nghiêm trọng đến thương hiệu đặc sản Đà Lạt.

Dâu tây đà lạt

Để bảo vệ thương hiệu Đà Lạt, nhiều nhà vườn ở thành phố này đang nỗ lực xây dựng thương hiệu riêng bằng cách thành lập trang trại dâu tây siêu sạch, minh bạch hóa quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch. , chế biến và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, thậm chí trang trại dâu của họ cũng trở thành điểm tham quan thú vị của Công ty TNHH Sinh học sạch – Biofresh (Số 48, Võ Trường Toản, P.8, 8). Thành phố Đà Lạt) là một ví dụ điển hình.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, giám đốc công ty, chia sẻ băn khoăn “Pháp chỉ trồng dâu được 6 tháng, nhưng Đà Lạt có lợi thế là có thể trồng quanh năm, vậy tại sao chúng ta không phát huy thế mạnh đó. của Đà Lạt? ” .

Nghỉ đêm tại: Khách sạn Làng Bình An Đà Lạt

Cũng từ suy nghĩ đó, từ năm 2010, công ty Biofresh đã đưa giống dâu Mara Des Bois nổi tiếng từ Pháp về Việt Nam để sản xuất thương mại, với mong muốn tìm được giống dâu sạch đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của người tiêu dùng.

Dâu tây đà lạt

Cây dâu giống thế hệ F1 được công ty nhập khẩu trực tiếp từ Pháp về trồng trong nhà kính, trên giàn cao 1m với hệ thống tưới tự động nhỏ giọt, phun sương khép kín. Hiện sản lượng bình quân hàng năm đạt 18 tấn nhưng vẫn không đủ cung cấp cho nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng trong nước.

Đặc biệt, dâu tây sản xuất tại đây không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, các loại sâu bệnh gây hại trên dâu tây đều được xử lý bằng phương pháp sinh học nên có thể hái và ăn ngay tại vườn mà không cần phải rửa.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia dâu tây người Pháp, trang trại dâu tây Mara Des Bois được hình thành trên diện tích 3 ha trong khuôn viên Khu du lịch hồ Than Thở. Toàn bộ trang trại được đầu tư theo công nghệ của Pháp, đạt tiêu chuẩn châu Âu, tổng vốn đầu tư 13 tỷ đồng. Theo bà Nguyễn Thị Bích Thủy, tất cả đều phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt dưới sự giám sát và tư vấn chặt chẽ của các chuyên gia dâu tây Pháp và Hà Lan. Với quy trình đó, giá dâu siêu sạch tiêu chuẩn châu Âu này cũng cao gấp nhiều lần dâu trồng theo phương pháp thông thường, trung bình từ 150.000 – 200.000 đồng / kg.

Dâu tây đà lạt

Vườn dâu tây hiện đại của Công ty sinh học Biofresh

Từ du lịch để quảng bá thương hiệu

Trang trại dâu Biofresh có diện tích hơn 3 ha nằm trong khuôn viên Khu du lịch hồ Than Thở luôn mở rộng cửa chào đón du khách đến tham quan và trải nghiệm những thành phẩm dâu tươi ngon. Đây cũng là một địa chỉ mới trong rất nhiều trải nghiệm tour du lịch Đà Lạt mà du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vườn dâu quy mô lớn, hiện đại mà còn được tự tay hái và nếm những trái dâu tây Đà Lạt mọng nước ngay tại vườn. Chị Diệu Huyền (TP.HCM) chia sẻ “Lần đầu đến đây nhưng tôi thấy rất thú vị, vừa được tự tay hái dâu sạch, mua về mà còn hiểu được quy trình trồng dâu công phu của người Đà Lạt và nếm thử các món ăn ngon. mứt ngon nữa. ”
Dâu tây đà lạt
Với mô hình sản xuất thân thiện này, vườn dâu thủy canh không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế ban đầu cho Công ty Biofresh mà còn góp phần phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Không chỉ vậy, từ việc đưa du lịch vào chiến lược kinh doanh, thương hiệu của trang trại dâu sạch này đang được du khách trong và ngoài nước tìm đến như một địa chỉ tin cậy.
Sang trọng với: Khách sạn Dalat Palace Bằng việc khai thác lợi thế của tỉnh, bảo vệ thương hiệu nông sản Đà Lạt và góp phần phát triển du lịch, những thành công của Biofresh là một trong những mô hình đáng học hỏi. Quảng bá thương hiệu bằng du lịch là một chiến lược kinh doanh mới và cần được nhân rộng. Quý khách có nhu cầu tham quan các trang trại Dâu Tây này chỉ cần đăng ký chương trình Tour Vườn Dâu Tây của Công Ty Du Lịch Hoa Đà Lạt. Theo Báo Lâm Đồng

Nguồn

Nguồn: http://kenhxelimousine.com