Tháng Sáu 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Đua ngựa đà lạt

Đua ngựa trên núi Langbiang

Ngoài lễ hội cồng chiêng, ở Langbiang – Đà Lạt còn có nhiều hoạt động thể thao, trò chơi dân gian thu hút hàng nghìn du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4.

Đua ngựa không yên ở núi Langbiang ngày 30/4

  • Nhà sản xuất yên xe duy nhất tại Đà Lạt
  • Vó ngựa ở vùng cao Đà Lạt

Đua ngựa đà lạt

Rất nhiều ngựa đã sẵn sàng cho cuộc đua

Sáng 30/4, hàng nghìn du khách và người dân địa phương đã tập trung dưới chân núi Langbiang để hòa mình vào nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn. Cuộc đua ngựa không ngơi nghỉ diễn ra vô cùng hào hứng với 20 chiến mã của người Lạch sống dưới chân núi Langbiang. Trước khi cuộc đua diễn ra, ban tổ chức cho khán giả bình chọn để dự đoán chú ngựa nào về trước, ai đoán đúng sẽ nhận được những phần quà may mắn.

Ở lưng chừng núi Langbiang (khu vực Thung lũng Trăm năm) cũng có rất nhiều hoạt động dân gian thú vị. Bể bơi ở khu vực này gần như cạn nước và thả cá vào đó để mọi người trổ tài bắt cá bằng tay. Ngoài ra, tại khu du lịch Langbiang còn diễn ra các hội thi như bắn nỏ, tỉa ngô, gặt lúa… thu hút đông đảo người dân sinh sống tại các bản làng.

Trước đó, vào tối 29/4, khu du lịch Langbiang ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc Festival văn hóa cồng chiêng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Lễ hội diễn ra trong hai ngày với sự tham gia của 23 đội cồng chiêng, 500 nghệ nhân, diễn viên các dân tộc bản địa tỉnh Lâm Đồng như K’Ho, Mạ, Chu ru …

Đua ngựa đà lạt

Sự kiện thu hút hàng nghìn người xem

Lễ hội này nằm trong chương trình các sự kiện, hoạt động của năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt và các hoạt động văn hóa chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của tỉnh Lâm Đồng. Nhân dịp này, tỉnh cũng đã trao chứng nhận nghệ nhân cồng chiêng cho 26 cá nhân, nâng tổng số nghệ nhân cồng chiêng của Lâm Đồng lên 100 người.

Quốc Dũng

Theo Vnexpress

Nguồn

Nguồn: http://kenhxelimousine.com