Tháng Tư 22, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Đà lạt tình yêu

Đà Lạt – Tình yêu của người con gái bắc bộ

Tôi là một cô gái miền Bắc. Ngày còn bé, tôi và gia đình chuẩn bị vào Nam – qua lời kể của Cha, tôi hình dung ra những đồng cỏ xanh bao la, những dãy biệt thự Pháp trải dài mênh mông, những ngôi biệt thự Pháp đẹp như những tác phẩm nghệ thuật. Tôi chỉ xem những bộ phim Liên Xô được xem trên tivi Denon đen trắng.

Đà lạt tình yêu

Đà Lạt – Tình yêu của người con gái bắc bộ

Rồi sau một chuyến tàu dài, gia đình tôi đã đặt chân đến thành phố biển Nha Trang. Rồi một hành trình gian nan nữa (mông không chạm vào yên xe) để cuối cùng đặt chân đến Đà Lạt. Quả thực Đà Lạt không khác nhiều so với tưởng tượng của tôi. Vẻ đẹp của một nàng thơ – vừa quý phái vừa dịu dàng, đoan trang và lộng lẫy. Nàng đẹp bởi thiên nhiên đã ưu đãi cho nàng một khí hậu đặc biệt, nơi người ta có thể rắc một vài hạt giống và sau một thời gian sẽ trở thành một rừng hoa, một nơi mà người Pháp đã ưu ái gọi là Paris thứ hai. 2 với nhiều công trình từ cỏ cây, hoa lá đến công trình nhân tạo mà không cần nói bạn cũng biết.

Cô đẹp bởi khí hậu nơi đây không chỉ ảnh hưởng đến thiên nhiên mà còn ảnh hưởng đến phong cách của con người nơi đây. Họ có vẻ ít nói hơn, họ sống chậm rãi, ấm áp và thân thiện, nhẹ nhàng và giản dị đến mức tôi phải bật cười. Họ sẽ thu hút bạn, nhưng không phải từ lần gặp đầu tiên….
Rồi cuộc đời cuốn tôi đi, tôi xa Đà Lạt. Nỗi nhớ chơi vơi trong lo âu. Đêm đến thèm cảm giác hóng gió, muốn đạp xe dạo quanh những con đường nhỏ ngoằn ngoèo.

Đà Lạt tạo cho tôi niềm đam mê Mỹ thuật và Kiến trúc một cách tự nhiên nhất, bởi tôi có thể hoa mắt hàng giờ trước ngôi nhà hình chữ A với rèm trắng, khoảng sân nhỏ trồng vài bồn hoa nhỏ xíu và khu vườn. . đặc biệt là hàng rào phủ đầy hoa thiên lý – Một bức tranh mộc mạc mà động lòng người! . Có câu “Không có vẻ đẹp nào là vĩnh cửu, nhưng khoảnh khắc của nó là vĩnh cửu”.

Đối với tôi, Tình yêu cũng vậy – có những khoảnh khắc vĩnh cửu. Vì vậy hãy trân trọng từng giây phút của cs vì cảm xúc không bao giờ có thể giống nhau được.
Hôm nay, một người bạn nói rằng yêu và muốn sống ở Đà Lạt, tôi nói: Đà Lạt đã thay đổi nhiều lắm, cô ấy đã thuyết phục tôi – Đà Lạt dù không còn đẹp nữa nhưng chỉ riêng khí hậu ở đây cũng đủ làm bạn. anh ta say mê.
Câu nói của bạn tôi khiến tôi chợt nhận ra – từ khi nào tôi đã bất cẩn quên mất “Nàng thơ” ?. Đôi khi, con người ta vì tận hưởng một cách vô điều kiện mà quên mất những điều tuyệt vời mà nơi đây mang lại? Là một người con được bao bọc và nuôi dưỡng bởi mảnh đất này, bạn đã bao giờ nghĩ mình đã mang đến cho Đà Lạt những gì chưa?

Đà lạt tình yêu

. Bạn vì mưu sinh mà không hề nhận ra rằng mình đang dần bào mòn đi màu xanh vốn có nơi đây với tốc độ chóng mặt?. Đà Lạt sẽ chỉ còn lại gì ngoài bê tông cốt thép ?. Bạn có cảm thấy đau lòng khi chứng kiến ​​hàng triệu cây cối đổ rạp dưới cưa máy? Bạn tự hào về bộ sưu tập gỗ chạm khắc tự nhiên, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi đã chết vì thú vui tao nhã đó không?

Bạn có thích ăn các trò chơi hoang dã chỉ vì bạn muốn trông sành điệu? Tôi không làm việc cho chính phủ (không có ai chào đón tôi ở cửa đó), tôi không ở trong bất kỳ tổ chức bảo vệ nào, tôi không PR bản thân (vì tôi sợ nổi tiếng như một cái cây sợ bị tróc vỏ của nó. sủa). Tôi chỉ đơn giản là nói lên những tâm tư giấu kín trong lòng bấy lâu – đó là cách tôi thể hiện tình yêu của mình với Đà Lạt.
Tôi yêu bộ phim Avatar – bộ phim kể về cuộc chiến giữa quân xâm lược với Mẹ thiên nhiên và những con người yêu mến vùng đất tuyệt vời ấy. Nếu bạn yêu cái đẹp vẫn chưa đủ, hãy làm gì đó để chống lại cái xấu.
Nếu bạn yêu thăm Đà Lạt Đặc biệt, yêu mảnh đất nơi bạn sinh sống? Hay yêu màu xanh lam đẹp đẽ ?. Hãy làm điều gì đó – dù là nhỏ nhất để vun đắp nó, được không? .
Cuộc sống thật ngắn ngủi và mong manh. Khắc ghi tên mình để lưu lại trên đời này dù chỉ là một hạt bụi. Con cháu của bạn sẽ được hưởng quả ngọt của hạt giống bạn gieo hôm nay.
“Lời quê gom góp, lan man.
Những người đi giải trí đã là một chén canh trống không “

P / s: Thơ Tố Như mượn
Nhưng văn bản và hình ảnh đính kèm (đối với hình ảnh động), tôi xin xác nhận rằng nó được sản xuất bởi chính tôi và những người bạn Iphone của tôi. Vui lòng không chê nếu không hoặc không đẹp !!! Này…

Tác giả Lý Phương Định

Nguồn: http://kenhxelimousine.com