Tháng Bảy 24, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

Đà Lạt, thành phố ngàn hoa – Khi đặt chân đến Đà Lạt nằm trên cao nguyên Langbiang, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên với rừng thông, thác đổ ào ào, sông suối chảy róc rách. đặc biệt là những bông hoa. Không có nơi nào trên đất nước ta có nhiều hoa như ở Đà Lạt – từ hoa rừng nhiệt đới đến hoa cỏ phương Đông và phương Tây.

1. Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

  • Đà Lạt không có chỗ cho cô đơn
  • Người dân khắp nơi đổ về Đà Lạt tránh nắng nóng

Những bông hoa phương Đông duyên dáng, mềm mại. Tại các vườn hoa trong thành phố hay vườn nhà riêng, du khách có thể bắt gặp sắc hồng của hoa đào, cúc vạn thọ; màu tím của hoa cúc bách nhật, ngọc hàn; màu vàng của cúc họa mi, hoa thiên lý, màu đỏ của hoa râm bụt; màu trắng của hoa sứ, huệ, trà mi …

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Không gian xanh: Khách sạn Dalat Palace

Vào ban đêm

Du khách có thể tận hưởng hương thơm dịu dàng ngọt ngào tỏa ra từ hoa dạ lan hương, hoa lài, hoa hồng … càng làm cho núi rừng vùng cao thêm phần thơ mộng, quyến rũ. Hoa cúc ở Đà Lạt nở quanh năm. Có hơn 20 loại cúc khác nhau trong tất cả. Một trong những loài hoa cúc được nhắc đến nhiều nhất là sans – souci (không lo lắng – không lo lắng) sau đó đến hortensia (hoa cẩm tú cầu), penée, cosmos (bướm), Oeiuet (cẩm chướng), violette (bướm). hoa tím), cúc trường sinh (hoa của sự bất tử), arum (cuống hoa). Một số loài hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Mexico, Châu Phi hay Châu Âu nhưng có tên tiếng Việt như: hoàng anh (verged’or), thược dược (dahlia), thu hải đường (singomia rex), mõm sói (gueule de loup), hoa lồng đèn ( fuchsia), xác pháo (sauge éclatante), hoa sen (capucine)…

Đó là những loài hoa bản địa, còn hoa dại ở Langbian thì nhiều vô kể, vừa lạ vừa đẹp. Trên các con suối và rừng thông trên đỉnh núi Langbiang có muôn vàn loài hoa rực rỡ như anh đào, phong lan, đỗ quyên, hoa ban, bướm bạc …

Hoa mai anh đào

Anh đào là loại hoa mọc hoang trong rừng, từ đầu thế kỷ 20 được đưa lên Đà Lạt trồng. Kể từ đó, hàng năm cứ đến gần Tết, hoa nở báo hiệu mùa xuân đến, một năm mới sắp đến. Cây mai anh đào Đà Lạt có tên khoa học là prunus cerasoides, có hoa năm cánh đơn giống như hoa mai. Cây anh đào mang đặc điểm của cây ôn đới. Vào mùa thu, cây rụng lá và bước vào kỳ nghỉ đông, chỉ còn lại những cành hoa anh đào. Năm 1964, Đà Lạt du nhập thêm giống hoa anh đào Nhật Bản trồng bên bờ hồ Xuân Hương, nhưng do nhiệt độ chưa đủ lạnh, độ ẩm thấp, không có sương mù nên không sống được.

Sang trọng: Khách sạn Làng Bình An Đà Lạt

Hoa hồng đà lạt

Hoa hồng có nguồn gốc từ Trung Đông với tên gọi là rosa lutea hoặc được du nhập từ Trung Quốc sang châu Âu vào thế kỷ 18 với tên gọi là rosa indicafragans. Ngoài ra, Đà Lạt còn có nhiều giống hồng có tên Tây như giống Brigide Bardot có màu hồng đậm, ngọt ngào như đôi môi của diễn viên nổi tiếng người Pháp. Như ngôi sao bạc có màu tím nhạt rất cuốn hút, của Mỹ màu đỏ tươi, Josephine Kennedy màu vàng, còn Grace Monaco màu hồng như nữ hoàng Monaco.

Còn các loài hoa miền Tây, từ khi du nhập vào Đà Lạt cho đến nay vẫn giữ nguyên tên gốc như mimosa, lys, glaieul, coquelicot, marguerite, cúc đồng tiền …

Hoa lan đà lạt

Hoa lan Đà Lạt có trên 200 loài, trong đó có 5 loài lần đầu tiên được phát hiện trên thế giới mang tên Đà Lạt hay Langbian.

Hoa lan Đà Lạt được phân thành 3 loại chính là hoa địa lan, thạch lan và lan hồ điệp. Lan Thổ Nhĩ Kỳ là loại lan đất, mọc ở ven suối hoặc những nơi ẩm thấp trong rừng sâu. Thạch lan là loài lan đá, mọc trong kẽ hở hoặc trên núi đá, có rêu xanh. Hoa lan sống cộng sinh trên các cây khác.

Phong lan còn được đặt tên theo hình dáng và màu sắc của hoa, lá hay thân, gốc như hạc, bạch hạc, hồng hạc, thủy tiên, tiên thảo, kỳ lân, cá vàng, rồng tu, hoàng lan, bò cạp… Đa số là lan vừa đề cập nở vào mùa đông hoặc mùa xuân. Thường thì các nhà trồng lan đều có những loại hoa này để chưng trong dịp Tết.

Phong lan là loài hoa quý được nâng niu khi hội đủ các điều kiện về hình dáng và màu sắc. Chính vì vậy, nhà lan ở Đà Lạt từ trước đến nay đã bỏ ra không biết bao nhiêu công sức, thời gian và tiền bạc để trang trí cho giò lan.

Từ những cây sống phụ sinh trên các cây khác trong rừng, lan được con người nhân giống và bán ra thị trường. Ngoài ra, nhiều giống hoa du nhập từ nước ngoài như chateau, sayonara, balkis, Oriental Legend … đã làm phong phú thêm bộ sưu tập lan Đà Lạt.

Quan tâm: Khách sạn 5 sao Đà Lạt

Ngoài phong lan, trên các đồi hoang, bãi trống, người ta còn bắt gặp các loài hoa dại như me, trinh nữ, mắt nai, huệ đất, cúc họa mi, là những loài hoa đẹp dễ trồng. Ngoài ra còn có một số loài hoa có tác dụng chữa bệnh như bồ công anh, cúc áo… vừa đẹp vừa có tác dụng làm thuốc.

2. Kết luận:

Có thể nói, ở Đà Lạt, đi đâu cũng thấy hoa và muôn vàn loài hoa nên người ta gọi Đà Lạt là thành phố ngàn trái quả không sai.

Nguồn: http://kenhxelimousine.com