Tháng Năm 22, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Nhà ma Đà Lạt

Câu chuyện về ngôi nhà ma, một đặc sản của du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là địa điểm du lịch nổi tiếng không cần bàn cãi. Nhưng, ngoài việc đến đây để xua tan cảm giác oi bức, tận hưởng một không gian sống trong lành, chúng ta sẽ làm gì với khoảng thời gian còn lại? Có lẽ phải ngồi “bó gối” trong khách sạn và nếu không muốn thì bạn hãy trải nghiệm những điều mà tôi đã từng nghe qua, đó là ngôi nhà ma, đặc sản của du lịch Đà Lạt.

Câu chuyện về ngôi nhà ma, một đặc sản của du lịch Đà Lạt

  • Khám phá “biệt thự ma” bí ẩn ở Đà Lạt
  • Du lịch Núi LangBiang huyền thoại

Trước khi đến Đà Lạt, tôi đã được nghe kể nhiều về những câu chuyện ma, những ngôi nhà ma ẩn mình trong những đồi thông rợp bóng mát. Chính vì vậy mà trong chuyến đi này, tôi quyết tâm nghe những câu liên quan đến những nhân vật “thật mà giả” nhưng đã ăn sâu vào tâm trí của mọi người từ già đến trẻ – một thứ ma – một vật. Đặc sản rất riêng của Đà Lạt!

Nhà ma Đà Lạt

Một đoàn làm phim trải nghiệm tại ngôi nhà ma

Định mệnh đưa đẩy tôi gặp một trong những con người “quái” nhất xứ sở sương mù – nhiếp ảnh gia MPK – Phước “khùng”.

Là người sinh ra, lớn lên và gắn bó với xứ sở này gần hết cuộc đời, Phước “khùng” biết Đà Lạt như mu bàn tay và tất nhiên trong đó có câu chuyện về những “bóng ma”, những ngôi nhà ma!

Sau khi tự tay chọn một không gian huyền bí và rùng rợn, Phước “khùng” dẫn tôi vào thế giới ma quái theo phong cách của anh. Anh kể, lần đầu tiên anh gặp ma Đà Lạt là năm 17 tuổi. Hôm đó, anh ta cùng bạn trai “vượt đèo” đưa hai người đẹp “má hồng hạc hay” đến khu vực đồi Cù (cạnh hồ Xuân Hương) để “tâm sự”.

Đang ngồi trong ấm, dưới hồ xuất hiện một bóng người áo trắng vừa lom khom vừa van xin: “Giúp … với … giúp..với với!”.

Để khoe khoang với bạn gái, Phước – “khùng” đã chạy đến giải cứu. Vừa đến nơi, người gặp nạn đã… biến mất, để lại mặt hồ phẳng lặng không chút gợn sóng. Vừa quay đầu lại hét báo động “có ma” cho những người còn lại, chiếc ghế cách đó vài phút vẫn là nơi tình yêu của Phước “khùng” và bạn gái chỉ còn là một khoảng không gian lạnh lẽo. .

Thông tin về: Khách sạn 2 sao Đà Lạt

Vừa chạy như bay để trốn ma, Phước “khùng” lầm bầm: “Yêu quái gì thế này, vừa nghe có ma mà bỏ chạy!”.

Chạy đến khu vực gần chợ Đà Lạt lúc này, Phước “khùng” tắt thở khi thấy một vài bóng đen vụt qua. Hóa ra vì quá hoảng sợ, Phước “khùng” đã chạy vụt qua người mà anh thầm trách!

Trở lại câu chuyện biệt thự ma, theo kiến ​​trúc sư Lữ Trúc Phương, người có nhiều công trình thiết kế ở Đà Lạt, có rất nhiều biệt thự ở cao nguyên này bị đồn là có ma. Một số ngôi nhà vẫn có người ở, một số ngôi nhà đã bị bỏ hoang nhiều năm.

Trong đó, nổi tiếng nhất có lẽ là hai ngôi đình dưới chân đèo Pren, thuộc phường 3, thành phố Đà Lạt và xung quanh hai ngôi đình này có rất nhiều giai thoại.

Nhà ma Đà Lạt

Nhiều du khách đến đây để trải nghiệm cảm giác “mạnh” trong những ngôi nhà ma, một đặc sản của du lịch Đà Lạt

Có một giai thoại kể rằng, vào thời Pháp thuộc, ngôi biệt thự này thuộc sở hữu của một quan chức thuộc địa người Pháp. Để phục vụ nhu cầu của gia đình, vị quan này đã thuê một phụ nữ địa phương làm người giúp việc. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, người hầu đã bị viên quan giết chết và chôn cất trong ngôi nhà này. Bị giết oan, linh hồn người phụ nữ này không được giải thoát mà cứ quẩn quanh trong căn biệt thự này. Khi gặp người “liên kết”, ma nữ này sẽ tỏ ra… giở trò đồi bại.

Giai thoại thứ hai kể rằng trước đây trong biệt thự này là nơi ở của một cặp vợ chồng trẻ. Không hiểu vì lý do gì mà vào một ngày không rõ, cô gái đã gieo mình xuống giếng cạnh ngôi biệt thự để tự tử. Và đúng như mô-típ xưa, linh hồn cô gái không siêu thoát mà luôn xuất hiện quấy phá nên người chủ đã lấp giếng và xây miếu phía trên để thờ nhằm “dụ dỗ” cô gái.

Không chỉ ở biệt thự, câu chuyện về ma nữ còn lan ra cả đoạn đường trên đèo Pren, nhất là đoạn gần nhà ma và tất nhiên, có rất nhiều giai thoại xung quanh nó.

Giai thoại đầu tiên mà tôi được nghe là cách đây vài tháng, một người lái xe đường dài đi qua khu vực này thì gặp một cô gái xinh đẹp đi nhờ xe. Dù trời đã tối nhưng thấy người lỡ đường là một phụ nữ chân yếu tay mềm..đẹp nên anh ra mở cửa… xin. Nói chuyện được một lúc, cho rằng cô gái đang “dưới ánh đèn”, tài xế đưa tay sờ… đùi! Anh gần như vô cùng kinh hãi – cô gái đã biến mất!

Hay như câu chuyện của một đoàn phim, sau khi quay xong clip có ma ở biệt thự, trên đường về, trên xe bất ngờ xuất hiện… một con ma ngồi cạnh nữ diễn viên vừa đóng vai ma lúc nãy. !

Bạn quan tâm: Khách sạn Xuân Hồng 2 Đà Lạt

Hỏi chuyện này với ông Dương Hải Long, chủ tịch UBND phường 3, ông cho biết tất cả những câu chuyện này đều do người kể lại nên rất khó xác định sự thật.

Kể, anh Long cho biết thêm, cách đây vài năm, cạnh ngôi nhà ma bỗng nhiên xuất hiện một vài ngôi mộ. Hàng ngày, có rất nhiều người đến đây… để hỏi số đề. Nhận thấy có chuyện mờ ám, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật và phát hiện đó chỉ là những ngôi mộ giả do bảo vệ khu nhà ma dựng lên để thu tiền của các “con nghiện”. Bảo vệ bị đuổi, “ngôi nhà ma” không còn linh thiêng nên cánh loe cũng biến mất.
Từ những thông tin trên, anh Long khẳng định chuyện ma ở Đà Lạt là không có thật, đó là những câu chuyện do những người vui tính thêu dệt nên. Theo thời gian, nó khiến gan của những ngôi nhà ma trở nên lạnh lẽo, khiến những ai ghé thăm đều thả hồn tưởng tượng và “bóng ma” xuất hiện…

Sự thật đã rõ nhưng những câu chuyện ma và những ngôi nhà vẫn vậy, vẫn tồn tại như một đặc sản du lịch của xứ sở sương mù. Và khi đến Đà Lạt, bạn cũng nên nghe… truyện ma!

Theo Motthegioi.vn

Nguồn: http://kenhxelimousine.com