Tháng Năm 22, 2024

Dalat Amazing

Kênh du lịch review Quảng Cáo về ẩm thực Đà Lạt và xe Limousine đi Đà Lạt

Nhà ma Đà Lạt

Bí ẩn kinh thành, dinh thự cổ: Biệt thự ma ở xứ sương mù

Biệt thự ma ở xứ sở sương mù

Ngôi biệt thự khổng lồ được xây dựng vào năm 1912 của một quan Pháp, nằm giữa đèo Prenn, TP Đà Lạt, hàng chục năm nay người ta đồn thổi là có “ma”.

Biệt thự ma ở xứ sở sương mù

  • Những nét độc đáo của Đà Lạt
  • Hoàng hôn đà lạt đẹp lung linh

“Biệt thự ma” trước khi được trùng tu năm 2015 Ảnh: Lâm Viên

Những câu chuyện ly kỳ

Ngôi biệt thự quanh năm hiu quạnh, nằm trên sườn đồi thoai thoải, ẩn hiện trong rừng thông vi vu gió thổi. Theo nhiều người, chủ nhân của ngôi biệt thự này nổi tiếng chịu chơi. Có lần anh ta mời một vũ nữ trẻ phục vụ rượu, sau đó ép cô quan hệ tình dục. Cô gái không chịu nên đã nhảy lầu tự tử. Kể từ đó, ngôi biệt thự bắt đầu mang bầu không khí âm u.

Biệt thự ma ở xứ sở sương mù

Đầu những năm 60 của thế kỷ trước, một cô gái khác không rõ vì lý do gì đã đến nơi này để treo cổ tự vẫn ở độ tuổi… đôi mươi. Chưa hết, một lúc sau, người dân phát hiện hai xác chết nằm la liệt dưới nền nhà của căn biệt thự bỏ hoang, nhiều người đồn thổi rằng đó là một đôi nam nữ chết vì yêu nhau!

Từ trước dinh thự nhìn sang rừng thông bên trái, cách vài chục mét có một ngôi miếu cổ ma, nằm gần giếng khô. Chúng tôi đã tìm hiểu về ngôi chùa trên, nhưng chính quyền không biết ai đã xây dựng và vào thời gian nào. Trên ngọn đồi phía sau dinh thự còn có những gò đất nhỏ giống như ngôi mộ khiến không gian của khu rừng thông này càng thêm huyền ảo.

Một cựu binh chế độ cũ kể Biệt thự ma ở xứ sở sương mù, những năm 1972 – 1973, ông đóng quân ở đèo Prenn, có “biệt thự ma” để qua đêm. Lần đầu tiên có tiếng gõ cửa, nhưng khi tôi mở ra thì không có ai ở đó. “Sáng ra bác bảo vệ hỏi tối qua có nghe gì không. Tôi nói đêm khuya có người cứ gõ cửa. Anh ấy nói “ông bà ngoại” đến chơi với các cô chú đó, tối nào tôi cũng đến đây là các “ông bà” đến túm tóc, kéo chân ”, anh kể và cho biết lúc đó, anh đang ở căn biệt thự. một.Các móc cửa sổ đều bằng gang có hình ông Tây đội nón lá, râu dài tới ngực, miệng ngậm tẩu rất điêu luyện, màu sơn còn đẹp.

Gặp ông già giữ “ngôi nhà ma”

Một lần cách đây khoảng 5 năm, người viết cùng một số người bạn đến “biệt thự ma”. Nghe tiếng chó sủa, một cụ già bước ra chào và mời vào nhà. Một cụ già tên Mạnh (70 tuổi, quê Thanh Hóa), ​​là bộ đội xuất ngũ, về làm bảo vệ dinh thự. Đưa chúng tôi đi xem từng ngóc ngách, căn nhà trống hoác nhưng có đến 4 bàn thờ lớn nhỏ …, anh Mạnh cho biết nhiều người đến làm bảo vệ ở ngôi nhà này nhưng không ai ở được lâu vì buồn. và sợ hãi. Người trông coi ngôi biệt thự này lâu nhất trong 12 năm là ông Minh, ông mất vì bệnh tim vào tháng 9 năm 2003. Tất cả các bàn thờ trong nhà cũng như trong khuôn viên của ngôi biệt thự này đều do ông Minh lập Biệt thự ma ở xứ sở sương mù. . Sau khi anh Minh mất, anh được giới thiệu làm bảo vệ. Hỏi có thấy ma không, anh Mạnh chỉ cười và nói: “Tôi chỉ nghe người ta nói có ma thôi, chứ tận mắt nhìn thấy bao giờ”.

Anh Mạnh cho biết thêm, những ngày đầu mới đến đây, cảm giác cô đơn bủa vây, anh buồn kinh khủng … có đêm anh không ngủ được vì lạnh, vì gió hú, thông reo. ngã mái không ngủ được. mắt có thể. Sau đó quen dần và đêm nào vợ con cũng về ở với tôi nên tôi cũng đỡ buồn hơn. Nhưng ông khẳng định: “Trong ngôi biệt thự này có rất nhiều người chết là có thật và dường như có điều gì đó bí ẩn chưa thể lý giải”.

Một cán bộ của Trung tâm Quản lý nhà Đà Lạt cho biết, ngôi biệt thự đã qua nhiều đời chủ nhưng chỉ sửa chữa được một thời gian ngắn thì bị bỏ hoang không rõ lý do Biệt thự ma ở xứ sở sương mù

.

Từ tháng 9.2014, một công ty đã mua lại ngôi “biệt thự ma” và căn biệt thự bỏ hoang cách đỉnh đèo Prenn (trước đây là trụ sở của một công ty lâm nghiệp) khoảng 400m để tu sửa làm điểm du lịch tâm linh. Hiện hai biệt thự đã được trang trí, lát lại gạch hoa, thay thế hệ thống cửa hư hỏng, làm lại hệ thống điện … Trên tầng thượng của hai biệt thự đều có bàn thờ Phật. Bà Nguyễn Thị Phúc Hương, đại diện chủ đầu tư cho biết, công ty gồm những người chuyên làm công tác từ thiện, muốn giữ lại một chút nét tâm linh cũng như kiến ​​trúc độc đáo của ngôi biệt thự cổ nên khi trùng tu lại. không phá hủy bất kỳ bất động sản. sao cũng được.

Nguồn: Đà Lạt Amazing